Inphono.com Inphono.com   สถิตอยู่ในใจตราบนิรันดร์ น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ สถิตอยู่ในใจตราบนิรันดร์ น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้
Home Forum
Welcome, Guest
Username Password: Remember me

ขออนุญาตประชาสัมพันธ์ การแสดงงิ้วเส้าชิง หรือ เยว่จวี้ จากมณฑลเจ้อ เจียง ประเทศจีน
(1 viewing) (1) Guest
  • Page:
  • 1

TOPIC: ขออนุญาตประชาสัมพันธ์ การแสดงงิ้วเส้าชิง หรือ เยว่จวี้ จากมณฑลเจ้อ เจียง ประเทศจีน

ขออนุญาตประชาสัมพันธ์ การแสดงงิ้วเส้าชิง หรือ เยว่จวี้ จากมณฑลเจ้อ เจียง ประเทศจีน 08 Sep 2015 07:35 #43875

0453.jpg


02135.jpg

งิ้วเส้าชิง หรือ เยว่จวี้ จากมณฑลเจ้อ เจียง ประเทศจีน เป็นงิ้วจีนถิ่นประเภทหนึ่งที่พูดและร้องด้วยภาษาจีนถิ่นเซี่ยงไฮ้) เรื่อง "Butterfly Lover" หรือที่คนไทยรู้จักดีในนาม "ม่านประเพณี"

www.thaiticketmajor.com/performance/the-...-lovers-2015-th.html

ครั้งแรกในประเทศไทยของคณะอุปรากรที่ยิ่งใหญ่ของจีน คณะอุปรากรจีนที่ล่าสุดได้รับการโหวตให้เป็นคณะยอดเยี่ยมที่สุดของจีนในปีนี้ นำแสดงโดย Mao Weitao ศิลปินหญิงเพียงคนเดียวในประวัติศาสตร์ที่เป็นเจ้าของรางวัล Plum Award ถึงสามครั้งและมีผู้ติดตามผลงานของเธอกว่า 20 ล้านคน
“เจ้อเจียง เยวี่ยจวี้” คณะอุปรากรจีนหญิงล้วนที่มีชื่อด้านการแสดงที่สนุก ชวนติดตาม พร้อมแล้วที่จะสร้างความเพลิดเพลินให้ผู้ชมที่กรุงเทพฯ ด้วยการแสดงชุดที่โด่งดังที่สุด The Butterfly Lovers เรื่องราวโศกนาฏกรรมของคู่รักหนุ่มสาว เหลียง ซานป๋อ (Liang Shanbo) และจู้ อิงไถ (Zhu Yingtai) ซึ่งสร้างขึ้นจากเค้าโครงตำนานพื้นบ้านที่ผู้คนเรียกต่อๆ กันมาว่า “เหลียง จู้” (Liang Zhu) อันเป็นหนึ่งในสี่ตำนานพื้นบ้านที่ยิ่งใหญ่และเป็นที่รู้จักมากที่สุดเรื่องหนึ่งของจีน
คณะเจ้อเจียง เยวี่ยจวี้ก่อตั้งขึ้นในปี 1984 และสร้างสรรค์ผลงานซึ่งคว้ารางวัลจากเวทีการประกวดระดับชาติมาแล้วกว่าร้อยรางวัล เช่นเรื่อง The Romance of the West Chamber, Lu You, Tang Wan, A Story of Pipa และ A Wrong Match สมาชิกของคณะต่างได้รับการยอมรับ มีรางวัลทั้งระดับชาติและระดับมณฑลประกาศความสามารถ เช่น Mao Weitao เจ้าของสองรางวัล Wenhua Performing Prize จากกระทรวงวัฒนธรรมจีน และรางวัล Plum Blossom Prize โดยสมาพันธ์การละครจีน (Chinese Dramatists' Association) อีกทั้งยังมีผู้กำกับ นักออกแบบท่าเต้น รวมถึงนักดนตรีของคณะอีกมากมายที่ได้รับเกียรติให้ครองตำแหน่ง ศิลปินอาชีพชั้นหนึ่ง เจ้อเจียง เยว่จูเคยนำผลงานไปแสดงทั้งที่ปารีส ฮ่องกง เกาหลี มาเก๊า ไต้หวัน สหรัฐอเมริกา สิงคโปร์ สเปน ฮอลแลนด์ ฝรั่งเศส เบลเยียม และญี่ปุ่น
การแสดงชุดนี้ได้รับเลือกเป็นการแสดงเปิดงานมหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ ครั้งที่ 17 จัดขึ้นที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย
THE BUTTERFLY LOVERS (ม่านประเพณี) , สาธารณรัฐประชาชนจีน
อุปรากรจีน โดย Zhejiang Yue Opera Troupe
ศุกร์ที่ 11 กันยายน (19.30 น.)
เสาร์ที่ 12 กันยายน (19.30 น.)
อาทิตย์ที่ 13 กันยายน (14.30 น.)
ความยาว: องก์ที่หนึ่ง 62 นาที องก์ที่สอง 73 นาที
พักการแสดง: 20 นาที
สนับสนุนโดย สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน
มีบทบรรยายภาษาไทยและอังกฤษประกอบ
บัตรราคา : 4,000 / 3,000 / 2,500 / 1,800 / 1,200 บาท
Last Edit: 08 Sep 2015 07:36 by Asianophile.
The following user(s) said Thank You: thoone13
  • Page:
  • 1
Time to create page: 0.50 seconds