Inphono.com Inphono.com   สถิตอยู่ในใจตราบนิรันดร์ น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ สถิตอยู่ในใจตราบนิรันดร์ น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้
Home Forum
Welcome, Guest
Username Password: Remember me

อัลบั้มใหม่ PINK FLOYD ออกเดือน ตุลาคม นี้
(1 viewing) (1) Guest
  • Page:
  • 1

TOPIC: อัลบั้มใหม่ PINK FLOYD ออกเดือน ตุลาคม นี้

อัลบั้มใหม่ PINK FLOYD ออกเดือน ตุลาคม นี้ 26 Aug 2014 06:06 #43269

ห่างหายจากการออกอัลบั้มมาถึง 20 ปี แต่ล่าสุด Pink Floyd วงร็อกสุดยิ่งใหญ่ของอังกฤษเตรียมนำอัลบั้มชุดใหม่วางจำหน่ายปลายปีนี้ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในรอบ 20 ที่วงโปรเกรสซีฟ ร็อกระดับตำนาน จะกลับมาออกผลงานให้แฟนเพลงได้พิสูจน์ความยิ่งใหญ่กันอีกครั้งเป็นเวลากว่า 20 ปีแล้ว ที่ The Division Bell ผลงานอัลบั้มปี 1994 ของ Pink Floyd เป็นที่จดจำในฐานะผลงานสตูดิโออัลบั้มชุดสุดท้ายของวงโปรเกรสซีฟ ร็อกที่โด่งดังที่สุดของอังกฤษ ซึ่งการเสียชีวิตของ ริค ไรท์ มือคีย์บอร์ดของวงเมื่อปี 2008 ยิ่งทำให้โอกาสการกลับมาทำงานร่วมกันของสมาชิกวง Pink Floyd ดูเลือนลางขึ้นไปอีก จนกระทั่งล่าสุด เว็บไซต์ของวงได้แถลงข่าวยืนยันว่า Pink Floyd จะกลับมาจำหน่ายผลงานเป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปี

ข่าวการออกผลงานในรอบ 2 ทศวรรษของ Pink Floyd เปิดเผยโดย พอลลี แซมสัน ภรรยาของ เดวิด กิลมอร์ มือกีตาร์ของวงที่แจ้งว่าอัลบั้มที่จะเปิดตัวในเดือนตุลาคมนี้มีชื่อว่า The Endless River ซึ่งต่อมา เดอร์ก้า แม็คบลูม ฮัดสัน นักร้องประสานเสียงของ Pink Floyd ได้ยืนยันข่าวดังกล่าวด้วยการโพสต์ภาพการบันทึกเสียงร่วมกับ เดวิด กิลมอร์ โดย The Endless River คืออัลบั้มที่พัฒนามาจากงานไซด์โปรเจ็คท์ช่วงที่ Pink Floyd กำลังบันทึกเสียงอัลบั้ม The Division Bell แต่เดิมอารมณ์ของอัลบั้มจะเน้นดนตรีบรรเลงในสไตล์ ambient music ก่อนจะมีการดัดแปลงด้วยการบันทึกเสียงร้องเพิ่มในภายหลัง


โดยแหล่งข่าวยืนยันว่า โรเจอร์ วอเตอร์ส มือเบสต้นตำรับของวงที่เริ่มกลับมาแสดงคอนเสิร์ตร่วมกับสมาชิกของ Pink Floyd จะไม่มีส่วนร่วมในการผลิตอัลบั้มชุดนี้ โดยตำแหน่งมือเบสสำหรับการบันทึกเสียงตกเป็นของ กาย แพล็ต มือเบสที่เคยร่วมทัวร์กับ Pink Floyd มาอย่างยาวนาน และยังเป็นลูกเขยของกิลมอร์อีกด้วย โดยอัลบั้มจะเป็นการอุทิศให้กับการจากไปของ ริค ไรท์ ผู้ฝากเสียงคีย์บอร์ดอันงดงามเอาไว้ในผลงานของ Pink Floyd มาอย่างยาวนาน เช่นเดียวกับที่จะได้ยินในผลงานชุดสุดท้ายนี้ด้วยเช่นกัน

สูตรสำเร็จของการนำผลงานที่ค้างคาในอดีตกลับมาต่อยอดใหม่ เคยเกิดขึ้นกับวง Yes อีกหนึ่งศิลปินโปรเกรสซีฟ ร็อกชื่อดัง ที่นำผลงานที่แต่งทิ้งไว้ในยุค 80 กลับมาปรับปรุงจนสำเร็จกลายเป็นอัลบั้มใหม่ในชื่อ Fly from Here ที่วางจำหน่ายเมื่อปี 2011 ซึ่งการออกผลงานเป็นครั้งแรกในรอบทศวรรษครั้งนั้นสร้างการตอบรับจากแฟนเพลง และนักวิจารณ์อย่างล้นหลาม ทำให้ทางวงได้รับโอกาสจากค่ายเพลงให้กลับมาผลิตผลงานอัลบั้มอีกครั้งในปีนี้
Last Edit: 26 Aug 2014 06:36 by thoone13.
  • Page:
  • 1
Time to create page: 0.14 seconds